Màn hình led bị mất kết nối nguyên nhân chính là do đâu?

Những đợt gần đây, LedCBM chúng tôi liên tục được khách hàng đặt ra câu hỏi “Tại sao màn hình Led thường xuyên bị mất kết nối, không hiển thị hình ảnh?”. Để trả lời cho những thắc mắc này, ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một vài lý do sau đây:

Lắp đặt thiết bị bảo vệ không hợp lý

Một lý do khiến màn hình hay mất kết nối thường xuyên là do trong quá trình lắp đặt lắp sai dây, mạch hỏng, nguồn điện đầu vào không qua hộp công tắc hoặc là hộp công tắc bị hỏng. Vì vậy màn hình Led hay bị mất kết nối hoặc rò rỉ điện.

Đối với những trường hợp như vậy bạn nên kiểm tra mạch điện kỹ càng và sắp xếp lại chúng cẩn thân khi có sự rối. Hơn nữa, nên sử dụng thêm thiết bị bảo vệ nguồn điện giúp ngăn chặn chập điện hoặc cháy mạch.

Thông thường, các chuyên gia thường sử dụng dòng điện 200-500 mA, thời gian điện trở khoảng 0.2-0.3 giây. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn nguồn ổn định, đủ tốt để cung cấp cho các tấm module không gặp phải bất cứ chuyện gì.

Không có lớp bảo vệ thứ cấp

Màn hình led bị mất kết nối nguyên nhân do đâu? 1

Bộ bảo vệ nguồn điện của hộp công tắc là bộ phận bảo vệ chính của công tắc điện. Nếu không được lắp đặt bộ này, công tắc rất dễ bị hỏng bởi va đập thường xuyên khiến dòng điện bị rò rỉ ra ngoài.

Do đó mà các dây dẫn kim loại có trong các tấm module led có nhiều dây kết nối. Nếu lắp đặt không đúng cách hoặc dây dẫn không đủ tốt, sẽ dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện thường xuyên và gây ra tình trạng mất kết nối màn hình với nguồn điện.

Ngoài ra một số thợ điện khi lắp đặt đã rất bất cẩn, chỉ sử dụng thêm một ổ cắm mà không sử dụng thiết bị bảo vệ. Điều này sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người sử dụng sau này.

Lựa chon thiết bị bảo vệ không hợp lý

Dòng điện định mức thường được sử dụng trong hộp công tắc là 30mA. Nếu dòng điện không được truyền tải tới các tấm module thì thiết bị không hoạt động. Chưa kể dòng điện cung cấp cho màn hình Led thường được sử dụng với công suất khá lớn. Với dòng điện lớn như vậy, nó có thể ngắt trực tiếp thiết bị bảo vệ.

Hạn chế từ thiết bị cách điện

Màn hình led bị mất kết nối nguyên nhân do đâu? 2

Các thiết bị điện hiện tại đều sử dụng máy điện áp cảm ứng điện từ cung cấp dòng điện cho IC mạch điều khiển của module màn hình. Bạn không thể cân bằng 4 dây 4 pha hoặc 3 pha trong 1 vòng được. Công suất điện 3 pha của màn hình Led không thể cân bằng được với dòng điện cung cấp cho chúng. Sử dụng dòng điện quá cao hoặc điện áp cao không phải là cách hay. Bởi lực điện động được tạo ra do việc thấm từ cao.

Tuy nhiên, lực điện động tăng tới một mức độ nhất định nào đó. Điều này làm cho bộ bảo vệ cách điện bị ngắt. Bộ bảo vệ bị rò rỉ cũng không chắc chắn về việc truyền tải giữa dòng điện định mức.

Việc màn hình Led thường xuyên mất kết nối và không hiển thị hình ảnh thường là do việc cung cấp dòng điện không đúng hoặc không ổn định. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố khách quan đi kèm. Điều mà bạn nên quan tâm là bố trị hợp lý các thiết bị bảo vệ để không bị hở dòng điện. Bạn cần phải tăng cường quản lý điện áp đầu vào và nâng cao khả năng sử dụng cho các kỹ thuật để hạn chế điều này xảy ra.

Để được tư vấn thêm về kỹ thuật, thông tin về màn hình Led, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0962.283.786